Sunday, April 30, 2023

Làm vòng tay đôi

Chỉ một chút thời gian, bạn đã có thể tự tay làm bộ đôi là lạ và cá tính như thế này rồi!

Chuẩn bị làm vòng tay:

vong-tay-19

– 1 sợi chuyền dài cũ không dùng (đủ quấn hai vòng cổ tay bạn)
– 2 khuyên tròn và hai đầu
– 2 cuộn sợi màu (bạn có thể dùng sợi nhựa, sợi , sợi nghệ thuật,…)
– Kìm cắt kẽm, kéo cắt sợi

Cách làm vòng tay:

1. Xỏ sợi màu thứ nhất:

Bạn cần 2 sợi màu xanh lam, 2 sợi màu xanh lục, buộc thắt nút 4 đầu sợi này lại. Bắt đầu xỏ hai sợi xanh lam từ giữa dây chuyền, xỏ đều vòng quanh hai bên mỗi mắt xích liên tiếp xuống tới hết sợi chuyền thì thôi. Như vậy bạn đã có nửa vòng màu xanh lam.

vong-tay-20

2. Xỏ sợi màu thứ hai:

Nửa sợi chuyền còn lại bạn sẽ xỏ bằng sợi xanh lục. Mép mắt xích bên ngoài xỏ bình thường. Mép mắt xích bên trong được xỏ đồng thời với các mắt xích của nửa vòng màu xanh lam. Như thế hai nửa vòng sẽ ràng vào nhau.

vong-tay-21

3. Đóng móc khóa cho vòng:

động Bạn dùng một khoen móc (hoặc cắt kẽm uốn tròn thành khoen) để ràng hai đầu sợi chuyền lại với nhau. Sau đó mới cắt bỏ những mắt xích thừa trên sợi chuyền. Cuối cùng, bạn móc các đầu khóa vào hai đầu vòng.

vong-tay-22

4. Dù bạn không tự tin lắm về độ khéo léo của mình thì vẫn có thể tự làm cho mình chiếc vòng hay ho này rất nhanh chóng.

vong-tay-23

Bạn còn có thẻ xỏ thêm một chiếc vòng nữa với sắc đen rắn rỏi để dành tặng “đằng ấy” để hai bạn có bộ vòng đôi như ý nhé!

vong-tay-24

Gửi gắm tình cảm của mình vào mỗi đồ handmade nhỏ bé nhưng đáng yêu như thế này, tại sao lại không nhỉ? Chúc các bạn thành công!

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT