Đậu Hà Lan là món quà của tự nhiên dành cho chúng ta, vì chúng chứa một lượng lớn vitamin A, B -1 , B -6 , C và K, giúp chống lão hóa, phòng ngừa ung thư ruột, tăng cường sức khỏe tim mạch và chống loãng xương…
Dưới đây là những lợi ích thiết thực từ đậu Hà Lan:
– Đẹp da: Đậu Hà Lan có rất nhiều chất xơ, ít calo và hầu như không có chất béo, và là nguồn protein thực vật, chứa chất chống oxy hóa, chống lão hóa, giúp bạn gái có làn da đẹp và duy trì sự thanh xuân.
– Chữa thiếu máu: loại hạt này có đầy đủ vitamin nhóm B, giúp chuyển hóa protein, hydrate-carbon và chất béo. Bên cạnh đó, đậu Hà Lan cũng là nguồn cung cấp chất sắt tốt. Vì vậy, nếu bạn đang bị thiếu máu, hãy tăng cường đậu Hà Lan thực đơn của mình.
– Cải thiện sức khỏe tim mạch: Đậu Hà Lan có công dụng cải thiện sức khỏe tim mạch vì chúng ngăn chặn sự tích tụ các mảng bám. Hơn nữa, do chứa một lượng lớn vitamin K, loại đậu này giúp làm giảm nguy cơ bị đột quỵ.
– Duy trì canxi trong xương: Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe xương, cho thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Bởi vì chúng là nguồn vitamin K1 tuyệt vời, giúp kích hoạt protein không collagen và duy trì canxi trong xương.
-Phòng chống loãng xương: Đậu Hà Lan cũng rất giàu acid folic, giúp cải thiện sức khỏe của xương, từ đó phòng chống nguy cơ loãng xương.
– Phòng ngừa ung thư buồng trứng: Đậu Hà Lan cũng chứa lượng lớn vitamin C có thể ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng và tuyến tụy vì nó làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.
– Tẩy độc cơ thể là một trong những công dụng của đậu Hà Lan. Vì chúng rất giàu chất xơ, giúp làm sạch đường tiêu hóa, tẩy độc các độc tố, chất gây ung thư và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.
-Giúp vết thương mau lành, vì có nhiều dưỡng chất, đặc biệt là lượng vitamin C cao, nên đậu Hà Lan còn chữa lành vết thương khá hiệu quả.
Vì vậy, nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe và bảo vệ mình khỏi bệnh, hãy cho thực phẩm “vàng” này trong chế độ ăn uống ít nhất ba lần một tuần.