Tuesday, April 16, 2024
Trang chủNấu ănLườn cá bò gù nướng trà xanh

Lườn cá bò gù nướng trà xanh

Với sự đa công dụng của xanh như chữa bệnh, sắc đẹp, làm tăng hương, gia vị trong các ăn, thức uống… đầu bếp của hàng Khoái (Q.1, TP.HCM) – Trần Hữu Phi đã đưa trà xanh vào chế biến tạo nên món ăn hoàn toàn mới: lườn cá bò gù (cá ngừ đại dương) nướng trà xanh.

Được biết, cá bò gù là cá ngừ đại dương, có tải trọng lớn, từ 70 ký trở lên, có con lên cả hàng trăm kilogram, sống chủ yếu ở vùng biển ấm. Cá bò gù có hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và lượng protein cần thiết cho cơ thể và không gây mập vì không cung cấp carbohydrate nên đang được nhiều người ưa chuộng. Lườn cá bò gù là phần nằm dưới bụng nên có vị béo và dai.

Cách làm món ăn này không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là được.

cabo-b
Một món ăn ngon lạ và mà không khó làm – Ảnh: Cẩm Nhi

Nguyên liệu:

– Lườn cá bò gù: 200gr

– Lá trà xanh: 5 lá

– Muối biển: 10gr

– Đường: 10gr

– Mật ong: 2 muỗng cà phê

– Dầu olive: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

– Lườn cá bò gù làm sạch , bỏ vẩy, rửa qua với rượu trắng

– Lá trà xanh giả nhuyễn

– Trộn lá trà với các gia vị trên

– Quết hỗn hợp trên lên cá và để trong 5-7 phút cho thấm

– Nướng lườn cá trên than hồng

– Món ăn sẽ ngon với: ăn cùng với , đu đủ ngâm với giấm đường.

– Nước chấm: hỗn hợp muối biển hột trộn với giã nhuyễn và hạt tiêu đen.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT