Monday, November 18, 2024
Trang chủNấu ănLươn chiên giòn xốt tiêu xanh

Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh

Nguyên liệu

  • Thịt lươn: 300g
    Tiêu xanh: 30g
    Nước dừa tươi: 1/2 chén
    Hành tỏi băm, sả băm
    Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường
    Giấm gạo lên men
    Bột Chiên Gà Giòn
    Hạt nêm

luonchiengion

1. Sơ chế

– Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3m tiêu xay, 1M hành tỏi băm.
– Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.

2. Thực hiện

– Thịt lươn xốc đều với Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2m bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.

3. Cách dùng

Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.

Mách nhỏ

Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.
Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT