Ăn bánh mì ỉu xìu thì chán lắm, bạn phải thử ngay mẹo vặt làm giòn bánh mì chỉ trong 3′ này thôi!
Bánh mì hẳn đã quá quen thuộc trong những bữa ăn gia đình mình rồi nhỉ. Món bánh mì dễ ăn, đem kẹp thịt, kẹp xá xíu hay ăn kèm lagu đều ngon cả. Và chẳng ai lại muốn ăn một ổ bánh mì ỉu xìu, không giòn cả. May thay, ta lại có một cách cực dễ dàng để làm ổ bánh mì ỉu trở nên giòn rụm “đầy sức sống” trở lại, mà cách làm này thì lại bao đơn giản luôn!
Cách làm giòn bánh mì ỉu như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm ẩm vỏ bánh mì. Nếu là bánh mì baguette dạng ổ dài, bạn có thể dội nước qua cả ổ bánh mì thật nhanh, để phần vỏ bánh ẩm nhưng không bị nhũn ra. Nếu là bánh mì ổ thường, bạn nên dùng bình xịt để xịt lên vỏ bánh.
– Cho bánh mì vào lò nướng hoặc lò vi sóng, vặn nhiệt độ đến 50 độ C rồi nướng trong 5-7’.
Bánh mì phải giòn rụm thế này thì kẹp thịt hay ăn kèm mới thích chứ!