Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănMách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt...

Mách bạn tự làm sa tế ớt chuẩn ngon an toàn tuyệt đối

Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài đấy.

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-1

Nguyên liệu:

+ 15 trái ớt tươi, xắt mỏng.
+ 2 muỗng cafe muối.
+ 2 củ tỏi.
+ 1 chén dầu.
+ ½ muỗng cafe đường.
+ 1 chén ớt bột.
+ 2 muỗng canh nước tương.

Cách làm:

Bước 1:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-2

Ớt tươi rửa sạch, xắt mỏng cho vào cối giã cùng với đường.

Bước 2:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-3

Bắc nồi đế dày lên bếp, để lửa vừa, cho ½ chén dầu vào sau đó cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa nhỏ. Tỏi chuyển màu vàng thì thêm ớt ở bước 1 vào, khuấy đều.

Bước 3:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-4

Thêm ½ chén dầu còn lại vào và tiếp đến là ớt bột, đảo thật nhanh tay.

Bước 4:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-5

Thêm 2 muỗng canh nước tương vào, tắt lửa, trộn đều lần nữa là được. Bảo quản trong hũ thủy tinh kín có thể giữ được 2-3 tháng, nhớ rằng mỗi lần dùng phải lấy bằng muỗng khô sạch để bảo quản tốt hơn nhé!

Thành phẩm:

Sa tế là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt trong các món lẩu, bún. Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài. Hơn nữa, sa tế tự làm sẽ giải tỏa cho chị em nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như là nguồn gốc xuất xứ.

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-6

Chúc các bạn thành công với cách làm sa tế này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT