Quá bận rộn trong công việc và ít có thời gian đi chợ, bạn cần dự trữ các loại rau cho một vài ngày. Trước khi cất trữ rau vào tủ lạnh, bạn nên tham khảo những mẹo sau đây để bảo quản các loại rau đúng cách và đảm bảo chất dinh dưỡng.Nhiệt độ trong tủ lạnh
Nhiệt độ trong tủ lạnh nên được duy trì ở mức từ 1 ° – 4 ° C. Vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh nếu nhiệt độ cao hơn, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của các loại rau. Nếu nhiệt độ quá thấp, rau quả có thể sẽ bị đóng băng.
Thời gian bảo quản:
Bạn không nên để các loại rau, quả quá lâu trong tủ lạnh. Thời gian tốt nhất đối với một số loại rau, củ, quả là:
– Từ 2-3 ngày với măng tây, bắp (để bẹ lá).
– Từ 3-5 ngày với bông cải xanh, đậu lima, đậu Hà Lan.
– Một tuần với các loại đậu, súp lơ, dưa chuột, xanh lá, tỏi tây, rau diếp, ớt, hành tăm, quả bí.
– Một đến hai tuần với rau cần tây, củ cải đường, cà rốt, củ cải vàng. Lưu ý:
• Khi bạn mua nhiều rau quả, cần phải có chiến lược trong mua sắm, vận chuyển và ăn uống. Nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm nhanh bị hỏng trước, tránh để lâu.
• Những loại rau nhanh bị hỏng bao gồm măng tây, bông cải xanh, bắp và nấm.
• Quá nhiều nước và độ ẩm sẽ làm cho rau diếp chuyển sang màu nâu.
• Nấm sẽ hỏng rất nhanh nếu để trong túi nhựa, do đó, bạn nên bọc nấm trong những tờ giấy.
• Sau khi mua rau, bạn nên nhanh chóng bảo quản chúng.
• Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh mà chỉ rửa trước khi ăn.
• Cắt bỏ ngọn lá của củ cải đường, củ cà rốt trước khi bảo quản trong tủ lạnh
• Không nên cho cà chua hay bất kỳ loại loại rau, quả nào cần làm chín sau khi thu hoạch vào bảo quản trong tủ lạnh bởi chúng sẽ nhanh hỏng.