Free Porn
xbporn
london escorts buy instagram followers buy tiktok followers
Thursday, July 25, 2024
Trang chủMẹo vặtMẹo giúp tiết kiệm gas

Mẹo giúp tiết kiệm gas

Sử dụng bếp gas là điều mà mọi người quan tâm nhất là những người nội trợ. Nhưng hiện nay việc giá ga không ngừng tăng đã làm cho họ phải quan tâm thêm việc làm sao để tiết kiệm gas. Chỉ những việc làm đơn giản hàng ngày đã giúp bạn tiết kiệm được rồi.

682_meo-giup-tiet-kiem-ga
Mẹo giúp tiết kiệm gasChỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ảnh: internet

Ngọn lửa vừa phải

Trong khi nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

Thường xuyên chùi rửa bếp gas
Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ.
Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.

682_meo-giup-tiet-kiem-gas
Mẹo giúp tiết kiệm gasNhững chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể. Ảnh: internet

Chọn nồi phù hợp
Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.

Tập trung khi nấu
Một số người có vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu.
Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu (rửa , vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm gas được một lượng đáng kể.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT