Tuesday, May 23, 2023
Trang chủMẹo vặtMẹo hay mà đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Mẹo hay mà đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh

Tủ lạnh thường xuyên cần được lau dọn sạch sẽ, nhưng không phải ngày nào bạn cũng có thời gian để . Để tránh những mùi hôi khó chịu của tủ, có một số rất dễ làm giúp các bà nội trợ đấy.

1. chanh thái lát

Tùy tủ lạnh to hay nhỏ mà bạn dùng 1-2 quả chanh tươi để khử mùi. Bạn chỉ cần thái chúng thành những lát mỏng và đặt ở các tầng tủ lạnh, ở cánh tủ, mùi hôi sẽ nhanh chóng bị hút hết.

khu-mui-tu-lanh-h1

Khi các miếng chanh đã khô thì bạn thay thế các miếng chanh mới vào. Thường thì, chỉ cần 1 quả chanh là đủ cho việc khử mùi.

2. Sử dụng vỏ quýt tươi

Bạn rửa sạch những quả quýt, bóc lấy vỏ và để vỏ khô ráo. Lấy khoảng 500g vỏ quýt và đặt ở các góc trong tủ lạnh, sau khoảng 3 ngày, mùi hôi của tủ sẽ không còn. Để vỏ quýt không bị vương vãi, bạn có thể đặt chúng trong những chiếc cốc nhỏ cho gọn gàng nhé.

khu-mui-tu-lanh-h2

Ngoài ra, các loại vỏ họ quýt như vỏ cam, vỏ bưởi cũng có tác dụng khá tốt trong việc khử mùi hôi tủ lạnh.

3. Dùng khô ()

Các loại chè khô ướp hoa có tác dụng rất lớn trong việc hút mùi, hút ẩm nên bạn đừng bỏ qua nhé. Bạn cho 50g chè ướp hoa đựng vào trong túi vải xô rồi đặt vào trong tủ lạnh.

khu-mui-tu-lanh-h3

Điều thú vị là, sau 3 tháng, bạn đưa túi chè ra, phơi nắng thật khô rồi lại có thể tái sử dụng. Cách này vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm.

4. Sử dụng than củi

Than củi cũng hút mùi và hút ẩm rất tốt. Bạn có thể sử dụng một ít than củi giã nát, đựng vào túi vải kín rồi đặt trong tủ lạnh, mùi tủ lạnh cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

khu-mui-tu-lanh-h4

5. Khử mùi bằng giấm ăn

Bạn lấy một chén giấm đặt trong tủ lạnh hoặc cho vào hũ thủy tinh không đậy nắp, mùi hôi tủ lạnh cũng sẽ hết rất nhanh.

khu-mui-tu-lanh-h5

6. Yến mạch

Sau khi lau dọn tủ mà mùi hôi vẫn còn, bạn có thể sử dụng một ít yến mạch cho vào một cái và để trong tủ vài giờ. Yến mạch sẽ hút hết mùi hôi trong tủ.

khu-mui-tu-lanh-h6

7. Bã cà phê

Bạn có thể đặt bã cà phê vào một chiếc bát, đặt trong tủ lạnh vài ngày, bã cà phê cũng giúp khử mùi hôi rất tốt.

khu-mui-tu-lanh-h7

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT