Với cách làm hành phi này, sau khi làm xong bạn cất hành vào lọ kín sẽ giữ hành giòn thơm được rất lâu.
– Để làm được món hành phi ngon thì trước tiên bạn phải chọn mua được những củ hành chắc, vỏ nâu bóng và không bị sâu, bị thối. Bóc hành rồi đem rửa thật sạch, để ráo nước.
– Thái hành thật mỏng, để thái hành không cay mắt bạn có thể để hành vào ngăn đá 30 phút rồi thái, hoặc thái được 2-3 củ lại rửa lại dao bằng nước sạch, không cần lau rồi tiếp tục thái luôn.
– Đem phơi hành ra chỗ nắng cho hành khô bớt, nếu không có nắng bạn chỉ cần để ở chỗ thoáng mát cho hành se lại là được.
– Cho dầu ăn vào chảo, đổ hành vào phi ở lửa vừa sao cho dầu phải ngập hành, trong quá trình phi hành bạn không cần đảo nhiều kẻo hành bị nát, chỉ cần thi thoảng dùng đũa đảo nhẹ 2-3 lần là được.
– Phi đến khi hành có màu hơi hanh vàng thì dùng vợt lưới vớt ra giấy thấm dầu, bạn lưu ý không để đến khi hành vàng hẳn vì khi vớt ra đĩa hành vẫn nóng, cho tới khi nguội sẽ có được màu vàng nâu vừa phải, để đến khi hành nguội hẳn mới cất vào lọ kín để dùng dần.