Friday, April 28, 2023
Trang chủMẹo vặtMẹo mở nắp hộp thực phẩm cực đơn giản

Mẹo mở nắp hộp thực phẩm cực đơn giản

Dưới đây là vài mẹo nhỏ để mở các lọ đựng có phần nắp được đóng chặt theo phương pháp chân không.

Phương pháp găng tay cao su:

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần một chiếc găng tay cao su, loại dùng để đeo khi rửa bát đĩa hoặc làm sạch đồ đạc trong nhà.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h1

Đơn giản chỉ cần cầm phần nắp thuận của bạn, và lợi dụng khả năng chống trượt có sẵn của găng tay cao su để tận dụng được lực ma sát, từ đó dễ dàng xoay nắp kim loại và mở lọ thực phẩm.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h2

Phương pháp dây cao su:

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần một vài sợi dây cao su.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h3

Quấn dây cao su của bạn xung quanh các cạnh của nắp lọ, và giống như phương pháp găng tay cao su, điều này sẽ giúp bạn có được một lực mạnh hơn khi xoay, nắp lọ sẽ được mở ra một cách nhẹ nhàng.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h4

Phương pháp bật dứt át tại một điểm:

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần hoặc là một cạnh bàn hoặc 1 chiếc thìa.

Nếu sử dụng cạnh của bàn, giữ lọ nghiêng một góc 45 độ và ghé 1 phần nắp của lọ vào mép bàn, ấn xuống một cách dứt khoát (cẩn thận không để phần cổ lọ bị đập vào cạnh bàn vì có thể gây vỡ), việc này giúp nới lỏng phần nắp lọ, không khí sẽ tràn vào, thực phẩm bên trong không còn ở dạng chân không nữa nên chỉ cần xoay nhẹ là nắp lọ mở ra.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h5

Nếu sử dụng thìa, các bạn đặt lọ thực phẩm trên mặt bàn hoặc mặt phẳng, dùng phần nhọn của thìa đặt vào cạnh dưới của nắp kim loại (đoạn tiếp xúc với cổ ).

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h6

Ấn đuôi thìa xuống để bật cho phần nắp mở hé ra, không khí tràn vào và cũng như cách sử dụng cạnh bàn, sau đó các bạn chỉ cần xoay nhẹ nắp lọ.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h7

Phương pháp gõ:

Đối với phương pháp này, bạn chỉ cần đến một dụng cụ bằng kim loại, dụ như chiếc thìa chẳng hạn. Gõ vài lần lên phần nắp quanh miệng lọ.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h8

Xoay nhẹ nhàng để mở nắp.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h9

Chỉ bằng những thao tác rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà không cần dùng đến dụng cụ mở nắp hộp chuyên dụng. Cũng như không làm vỡ lọ hay biến dạng phần nắp kim loại – tất cả đều nguyên vẹn, đẹp đẽ.

cach-mo-nap-hop-thuc-pham-h10

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT