Monday, March 4, 2024
Trang chủMẹo vặtMẹo vặt với cà phê

Mẹo vặt với cà phê

Uống với mức độ và liều lượng vừa phải sẽ rất tốt cho . Ngồi nhâm nhi một tách cà phê trong những ngày đông lạnh giá với nhiều người thật là lý tưởng. Tưởng chừng như đơn giản, song pha cà phê bằng phin nếu không biết cách, sẽ không ngon. Hôm nay, mời bạn cùng thử sức với cách pha cà phê truyền thống nhé!

20104217263-pha-ca-phe-phin-3 copy_300

1.Lựa chọn loại cà phê

Nên chọn loại phù hợp với bạn, có thể hỏi những người bạn về loại cà phê phù hợp với mình. Một lời khuyên đến bạn là: Nếu bạn là nữ hãy chọn cà phê có tỷ lệ Arabica cao vì một điều chắc chắn rằng, với loại này khi pha bạn sẽ có một loại cà phê thơm với nồng độ cafein vừa phải (nhỏ hơn 1). Nếu bạn là nam và thường xuyên dùng cà phê, bạn nên chọn cà phê có tỷ lệ robusta cao hơn vì với tỷ lệ này sẽ tạo ra một loại cà phê có vị đắng (độ cafein lớn hơn 1,5).

2. Đun sôi .

3. Tráng phin cà phê (tốt nhất là phin nhôm) bằng , lau khô và cho khoảng 20 gam cà phê vào, lắc nhẹ phin đựng cà phê cho mặt trên của cà phê phẳng, đậy nắp chèn cà phê và đổ nước sôi vào.

4. Lần 1: Đổ khoảng 10 ml nước sôi, chủ yếu là để cho cà phê đủ ướt, đập nắp cà phê lại, không cho hơi nóng thoát ra khỏi phin và để trong 1 phút. Lần 2: Bạn đổ khoảng 80ml nước và điều chỉnh sao cho số lượng giọt cà phê/phút khoảng từ 45 – 50 giọt. Nếu cà phê xuống nhanh quá, bạn có thể điều chỉnh bằng cách ấn nắp chèn cà phê xuống và ngược lại.

Bạn chỉ việc chờ đợi để thưởng thức tách cà phê của mình. Cà phê “nguyên chất” đã ngon, tuy nhiên, thêm một chút đường hoặc sữa, bạn sẽ càng cảm thấy tách cà phê thật tuyệt vời.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT