Tuesday, April 16, 2024
Trang chủMẹo vặtMẹo với bột nổi

Mẹo với bột nổi

Baking hay là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh. Nhưng thật tế baking soda còn có nhiều tuyệt vời khác.
Chuyên gia người Mỹ nổi tiếng Martha Stewart từng nói rằng “một nhà bếp hoàn chỉnh thì không thể thiếu Baking soda”.

2010526104415-0c4bakingsoda copy_30

Cùng khám phá vài mẹo nhỏ với baking soda nhé:

1. Đầu tiên, khi của chúng ta có độ ẩm quá cao, và có mùi khó chịu thì bạn hãy dùng một ít baking soda cho ra bát, rồi để vào tủ lạnh thì độ ẩm và mùi khó chịu trong tủ lạnh cũng bớt đi hẳn.

2. Với những vết cháy, bẩn cứng đầu trên xoong nồi thì chúng ta cần trộn đều 5 muỗng nhỏ với 5 cốc nước, sau đó đun hỗn hợp trên với nồi/chảo bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

3. Để làm sạch nồi thủy tinh bị bẩn, thì các bạn hãy hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh thì vết bẩn sẽ bong ra đấy.

4. Đối với những chiếc , tách, dụng cụ pha cafe bị ố vàng sau một thời gian sử dụng thì chúng ta dùng một phần baking soda trộn với 2 phần nước ấm và ngâm toàn bộ số ly tách qua một đêm, sau đó đem ra chùi rửa lại thì chúng ta sẽ có những chiếc ly và tách như mới rồi đó.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT