Mì chiên giòn tan trộn kèm thịt heo băm xào giá đỗ vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.
Nguyên liệu:
– 150g mì gạo
– 200g giá đỗ
– 120g thịt heo xay
– 15g hành tây
– 10g gừng
– 2 tép tỏi
– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5ml nước tương; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 1 nhúm muối
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt heo với các gia vị trong 15 phút. Giá đỗ rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong một chảo, cho mì gạo vào chiên vàng giòn trong 2-3 phút. Vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Làm nóng một chảo khác với chút dầu ăn rồi giá đỗ vào đảo tái rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Vẫn trong chảo đó, thêm tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào chín. Đổ giã đỗ vào, đảo đều.
Bước 5: Mì gạo chiên đem bẻ vụn cho ra bát, đổ hỗn hợp thịt heo xào giá đỗ lên trên, trộn đều rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì gạo chiên ăn kèm thịt băm xào giá đỗ.