Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănMì chiên giòn trộn thịt băm xào giá lạ miệng

Mì chiên giòn trộn thịt băm xào giá lạ miệng

Mì chiên giòn tan trộn kèm thịt heo băm xào giá đỗ vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.

mi-chien-gion_26.01.16_9

Nguyên liệu:

– 150g mì gạo
– 200g giá đỗ
– 120g thịt heo xay
– 15g hành tây
– 10g gừng
– 2 tép tỏi
– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5ml nước tương; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 1 nhúm muối

mi-chien-gion_26.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt heo với các gia vị trong 15 phút. Giá đỗ rửa sạch, băm nhỏ.

mi-chien-gion_26.01.16_2

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong một chảo, cho mì gạo vào chiên vàng giòn trong 2-3 phút. Vớt ra để ráo dầu.

mi-chien-gion_26.01.16_3

Bước 3: Làm nóng một chảo khác với chút dầu ăn rồi giá đỗ vào đảo tái rồi cho ra đĩa.

mi-chien-gion_26.01.16_4

Bước 4: Vẫn trong chảo đó, thêm tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào chín. Đổ giã đỗ vào, đảo đều.

mi-chien-gion_26.01.16_5 mi-chien-gion_26.01.16_6

mi-chien-gion_26.01.16_7

Bước 5: Mì gạo chiên đem bẻ vụn cho ra bát, đổ hỗn hợp thịt heo xào giá đỗ lên trên, trộn đều rồi thưởng thức nhé!

mi-chien-gion_26.01.16_8 mi-chien-gion_26.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì gạo chiên ăn kèm thịt băm xào giá đỗ.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT