Trang chủ Nấu ăn Mì nấu tôm khô lạ miệng

Mì nấu tôm khô lạ miệng

Món mì nấu tôm khô dễ chế biến lại ngon miệng, chị em hãy thử nhé!

mi-nau-tom-kho_01.10.15_11

Nguyên liệu:

– 150g mì gạo, ngâm với nước sau đó đổ ra rá
– 200g củ cải; 4 cái nấm hương tươi; 3 cồi sò điệp (có thể không có); 60g tôm khô; 250ml nước luộc gà’ 250ml nước; 1 nhúm muối
– Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1 nhúm đường

Cách làm:

Bước 1: Cồi sò điệp và tôm khô đem ngâm mềm rồi xả bỏ nước. Cồi sò thái thành các miếng nhỏ.

Củ cải gọt vỏ, thành các miếng cỡ trung bình. Nấm rửa sạch, thái đôi hoặc thành 3 miếng.

Bước 2: Trong một bát, cho nấm vào rồi thêm các gia vị vào.

Bước 3: Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.

Thêm nấm và củ cải vào xào trong 1 phút. Đổ nước và nước luộc gà vào, đun sôi trong 5 phút.

Sau đó cho mì gạo vào, nấu trong 2 phút, nêm nếm muối và gia vị (tùy ý) vừa miệng rồi lấy mì ra bát, thưởng thức!

mi-nau-tom-kho_01.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì nấu tôm khô!

Đánh giá bài viết
Exit mobile version