Friday, April 19, 2024
Trang chủNấu ănMì Quảng bò gà

Mì Quảng bò gà

Bạn không cần phải đến xứ Quảng hay ra hàng để tìm này. Với một chút tài khéo léo của mình, cả gia đình sẽ có 1 bữa ăn sáng hoàn hảo đúng chất xứ Quảng.

mi_quang1

Nguyên liệu

Mì Quảng (có thể thay bằng bánh phở sợi to) 300gr
Thịt bò ngon 200gr
Thịt 1/2con
gà 4quả
Sườn non 500gr
bắp chuối bào, rau thơm
Hành tây, hành lá
Ít nghệ
Hạt nêm, bột ngọt, đường
Lạc rang, giã nhỏ

Ớt, chanh
Gia vị nấu mì Quảng Phan Thiết (bạn có thể mua ở siêu thị)1gói
Củ cải trắng 1củ

Các bước thực hiện

1.Rau bắp chuối bào, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo. Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ ngâm với chút giấm cho đỡ hăng. Củ cải trắng vỏ, xắt miếng to.
Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt đôi.

2.Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, chắt bỏ rồi mới cho tiếp nước và củ cải miếng vào đun sôi làm nước dùng. Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi xắt miếng mỏng, to bản. Khi đó mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng.
Thịt gà rửa sạch, lọc lấy phần nạc luộc chín. Phần thịt có xương chặt miếng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào nồi rim chín.
3.Mì Quảng trụng qua, để thật khô. Bày mì vào tô, tiếp đến là cho thịt bò xắt miếng, thịt gà xắt miếng, thịt gà rim bột nghệ, hành tây, trứng mỗi thứ vào một góc bát. Rắc đậu phộng, hành xanh tỉa hoa, chan nước dùng sâm sấp.
Ăn kèm với và chanh ớt.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT