Omusoba hay mì xào cuộn trứng có vị thơm ngon đậm đà rất được người Việt ưa chuộng tại các quán Nhật.
Nguyên liệu:
– 8 quả trứng
– 1 củ cà rốt thái nhỏ– 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
– 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
– 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)
– 2 thìa xì dầu
– 1/2 thìa dấm gạo
– 1 thìa đường
– 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
– 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)
– Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)
– Muối, tiêu, mayonnaise.
Cách làm:
Bước 1:
Luộc mì chín tới, vớt ra, dội qua nước lạnh để ráo.
Bước 2:
Chế biến các loại rau củ có trong phần nguyên liệu.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, phi hành tỏi trong khoảng 2 phút rồi cho rau củ đã chế biến ở bước 2 vào xào đến khi chín mềm.
Bước 4:
Khi rau củ gần chín thì giảm lửa sau đó cho mỳ, 1 ít nước, xì dầu, dấm, đường và rong biển vào đun thêm vài phút cho ngấm gia vị.
Bước 5:
Lấy một cái chảo khác ốp lết mỗi lần 2 quả trứng cho 4 suất ăn.
Bước 6:
– Chia mỳ xào thành 4 suất đều nhau, để lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên
– Rưới sốt Tonkatsu, một ít mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức.