Thưởng thức món miến trộn thịt gà viên vừa ngon lại hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
Miến: 4 bó miến, chần chín rồi để ráo nước; 4 quả ớt, băm nhỏ; 1 quả dưa chuột, thái lát mỏng; 1 nắm giá đỗ, rửa sạch; 1 ít rau mùi, rửa sạch
Làm thịt gà viên: 500g thịt ức gà; 5g gừng băm nhỏ; 1 tép tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê nước mắm; muỗng cà phê đường nâu; ½ muỗng cà phê muối; dầu thực vật để chiên gà
Nước trộn miến: 120ml nước mắm ngon; 60ml nước cốt chanh; 30ml nước; 60g đường cát; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 tép tỏi băm nhỏ; ½ củ cả rốt nghiền nhỏ; 1 quả ớt băm nhỏ; 1 quả ớt xanh băm nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đổ nước sôi vào miến. Ngâm trong 10 phút hoặc cho đến khi miến chín, đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để miến không bị dính.
Bước 2: Làm gà viên: trộn tất cả các nguyên liệu làm thịt gà cho vào bát, ướp ít nhất 30 phút. Sau đó, viên thịt thành các viên tròn, xếp ra khay.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả thịt gà vào chảo, chiên cho đến khi thịt gà viên có màu vàng nâu, thời gian chiên khoảng 5-6 phút. Cho gà viên ra đĩa.
Bước 3: Pha nước trộn: Cho tất cả các nguyên liệu là nước trộn trong một bát.
Chia miến vào 4 bát, lần lượt xếp các nguyên liệu giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, ớt, rau mùi, thịt gà viên lên miến, rưới ít nước trộn lên, đảo đều và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm miến trộn gà viên!