Nguyên liệu
– Miến khô: 100g
– Thịt heo xay: 100g
– Cà chua: 1 trái
– Nấm mèo: 15g
– Hành tây: ½ củ
– Nước dùng: 4M
– Hành lá, ngò rí, tỏi, ớt
– Tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
– Hạt nêm
– Nước tương
– Xốt tương
1. Sơ chế
– Miến cắt ngắn, ngâm mềm, vớt ra để ráo.
– Thịt heo ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon và 1/2m tiêu, để thấm.
– Cà chua bỏ hạt, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Tỏi, ớt băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.
– Trộn nước xốt: trộn đều 1,5M xốt tương LISA với 4M nước dùng, 1M nước tương LISA, 1m đường và 1/2m tiêu.
2. Xào miến
– Phi thơm tỏi, cho thịt vào xào săn với 1 lít nước dùng, rồi cho cà chua, nấm mèo vào đảo đều, thêm nước sốt vào đun sôi rồi cho miến vào xào, miến mềm thì cho hành tây, hành lá và ớt vào đảo đều, cuối cùng thêm 1m dầu mè rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
– Cho miến xào ra dĩa, dùng nóng.