Đa số mọi người vứt bỏ cùi dưa sau khi ăn xong, nhưng chị Ngọc Diệp lại tận dụng hết để nấu một món ăn ngon lành.
Chị Ngọc Diệp định cư ở thành phố Brussel, Bỉ hơn 15 năm và có 3 con. Trên Facebook cá nhân, chị thường chia sẻ nhiều món ăn độc đáo, cả món Việt, món Tây và cả những món chị kết hợp 2 phong cách Á – Âu. Dưới đây là món cùi dưa kho nấm khá lạ của chị.
Nguyên liệu:
+ Vỏ dưa hấu.
+ Nấm rơm.
+ Cà rốt.
+ Nước hàng, nước mắm, muối, đường, bột nêm.
Cách làm:
Cắt phần vỏ cứng bỏ đi, chỉ lấy phần ruột trắng.
Cắt thành từng khúc nhỏ, rắc một ít đường, trộn đều.
Trộn nước hàng và bột nêm, nước mắm với phần dưa đã cắt khúc nhỏ.
Nấm rơm để nguyên, rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp, trộn đều với các nguyên liệu bên trên.
Cho tất cả vào nồi kho khoảng 20 phút, sau đó vớt ra. Lưu ý vỏ dưa hấu sẽ ra nước nên lúc đầu bạn chỉ cho xấp xấp nước.
Lấy phần nước còn lại trong nồi kho cà rốt, đến khi cà rốt mềm là được.
Đổ phần dưa, nấm đã kho vào cà rốt, đun nóng đến khi ăn bắc ra ngoài.