Nguyên liệu:
1/2 vắt udon; 10ml dầu ăn; 5gr rong biển; 30ml sốt nấm; 20gr cà rốt; lá nori (1/32 lá) 30gr nấm đông cô tươi; 1 miếng đậu ván của Nhật.
Cách làm:
– Rong biển ngâm mềm trong nước. Cá rốt thái sợi, nấm cắt lát 1cm, đậu ván Nhật cắt thành 4 miếng bằng nhau.
– Trụng sơ mì udon và cà rốt
– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho cà rốt đã trụng vào đảo nhanh tay. Tiếp đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào đều tay.
– Khi các nguyên liệu vừa chín tới, vặn lửa lớn cho mì udon vào xào nhanh tay. Nêm vào 30ml sốt nấm.
– Cho món chay ra đĩa và trang trí lên lá nori và ngò tây lên trên.