Nguyên liệu
– 500g mực.
– 30g tỏi bằm.
– 20g củ tỏi cô đơn.
– 30g bơ faire.
Gia vị
Muối, đường, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn, nước tương, ớt.
Cách chế biến
Mực bỏ phần ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng, khứa hoa, thái miếng vừa ăn. Ướp mực với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/8 thìa cà phê ớt bột và 1 thìa súp dầu ăn. Tỏi cô đơn bóc vỏ, thái lát mỏng.
Cho bơ faire vào chảo, để lửa nhỏ cho bơ tan chảy, cho tỏi băm và tỏi cô đơn vào phi thơm. Cho mực vào xóc đều, để lửa nhỏ cho đến khi mực hơi cháy cạnh là được.
Cho mực ra đĩa, dọn kèm với nước tương có ớt thái khoanh.
Mách bạn: Ngoài cách trên, bạn có thể cho mực vào lò nướng chín vàng. Phi tỏi thơm rồi cho mực nướng vào đảo nhanh. Bạn chỉ cần dùng 10g bơ để phi tỏi, 10g bơ phết lên mực khi nướng. Với cách này, mực sẽ khô ráo, ăn dai và thơm hơn.
Chúc chị Thanh Chi và mọi người nấu ngon nhé! 😉