Lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong lại có vị ngọt thơm béo ngậy, chấm cùng tương ớt làm món nhắm hay ăn cùng cơm đều ngon.
Nguyên liệu:
– 300 g mực tươi (khoảng 4-5 con)
– 150 g thịt băm
– Hành lá thái nhỏ
– 1/2 củ hành tây băm nhỏ
– Gia vị, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
Trộn lẫn thịt, hành lá, hành tây, tiêu, hạt nêm (vừa khẩu vị). Ướp khoảng 20 phút.
Bước 2:
Mực để nguyên con, nhồi thịt vào trong con mực.
Gắn đuôi mực, dùng que tăm xiên phần đuôi với thân mực lại và đem hấp 15 phút.
Bước 3:
Cho dầu ăn vào chảo. Chiên vàng hai mặt (không cho quá nhiều dầu). Lúc đầu chiên, nên cho nhỏ lửa, đậy vung, để mực và thịt có thể chín đều. Sau đó mở vung, cho to lửa, để mực hơi xém vàng là được.
Ăn nóng, chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.