Với vài nguyên liệu dễ kiếm và ba bước đơn giản là bạn đã có món xào ngon miệng cho bữa cơm gia đình rồi.
Nguyên liệu:
– 1-2 con mực ống
– 1/2 quả dứa
– 3 tép tỏi, 1 nhánh nhỏ gừng
– 1 cây tỏi tây
– Gia vị: hạt nêm, bột canh, hạt tiêu.
Cách làm:
– Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Dứa bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng dày khoảng 0,5 cm. Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 3-4 cm. Gừng tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp mực với gừng băm và chút hạt nêm, bột canh, để khoảng 30 phút cho gia vị thấm.
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi, đổ mực đã ướp vào xào. Đảo đều khoảng 3 phút thì cho tiếp dứa vào chảo, đến khi dứa chín mềm mới cho tỏi tây vào, nêm nếm lại vừa ăn.
– Tắt bếp, rắc hạt tiêu lên, múc ra đĩa dùng nóng với cơm hoặc làm món nhắm.