Nguyên liệu:
– Mực khô to: 150gr
– Thịt nạc vai: 100gr
– Thịt gà: 100gr
– Mỡ nước: 100gr
– Giò lụa: 50gr
– Đậu Hà Lan: 50gr
– Nấm hương: 5gr
– Củ đậu: 100 gr
– Trứng gà: 1 quả
– Hành tươi, cà rốt: 10 gr
– Gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường, ớt, rượu, rau mùi, nước mắm, hành khô.
Sơ chế:
– Mực ngâm trong nước khoảng 4-5 tiếng, lột màng, rửa sạch, bóp kỹ với rượu và gừng, sau đó để ráo, thái chỉ.
– Củ cải khô ngâm nước khoảng 2 tiếng và rửa cho thật sạch.
– Cà rốt, rửa sạch thái sợi.
– Nâm hương, mộc nhĩ, ngâm nước cho nở ra, thái sợi.
– Giò lụa thái miếng mỏng, chiên qua, thái sợi.
– Thịt lơn nạc thái mỏng, chiên qua, thái sợi.
– Rau răm rửa sạch, thái sợi.
Thực hiện:
– Cho chảo lên bếp, cho dầu thật nóng, cho hành phi thơm, cho mực vào đảo đều cho thật vàng và săn, rồi thêm bột nêm, nước mắm, cho thìa cà phê rượu vào cho thơm, ít hạt tiêu. Đảo đều cho ngấm ra vị xúc ra, để riêng.
– Thịt lợn cho vào chảo dầu, thêm bột nêm, nước mắm, hạt tiêu vừa miệng xào cho săn., xúc ra để riêng. Giò lụa cũng cho vào xào cho săn, nhưng không cần cho thêm gia vị. Cho củ cải vào xào khoảng 10 phút, cho thêm chút nước cho khỏi cháy, thêm bột nêm để riêng.
– Đun mỡ nóng già, cho hành vào phi thơm, cho cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt nêm vào xào chín tới. Sau đó chút tất cả các nguyên liệu đã xào ở trên vào đảo đều cho ngấm đều gia vị và thêm rau răm vào, đảo đều, xúc ra đĩa ăn nóng.