Ngày thu mát mẻ, chị em hãy làm món mực xào trứng muối này đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Nguyên liệu:
– 300 gr mực; 1 củ hành tây; 3 lòng đỏ trứng vịt muối
– 2 muỗng canh tương ớt; ½ củ cà rốt; 12 cây cần tây; 1/3trái ớt chuông; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè
– 3 tép tỏi băm; 1 muỗng cà phê đường; 2 muỗng canh nước tương
– Hành lá thái nhỏ
– 50 gr bột bắp hay bột năng
Thực hiện:
Bước 1: Mực rửa thật sạch, khứa chéo rồi thái miếng dài vừa ăn. Lăn mực qua bột năng hay bột bắp.
Bước 2: Ớt chuông thái dài, hành tây thái múi mỏng, cà rốt thái miếng hay tỉa hoa. Bắc chảo lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho ớt, hành tây, cần tây, cà rốt… vào chiên 2 phút. Vớt tất cả ra bát.
Bước 3: Vẫn cái chảo dầu nóng, cho mực đã lăn bột vào chiện khoảng 4 phút là mực chín vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác, cho vào muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho trứng vịt muối cắt nhỏ vào xào nhanh khoảng 1 phút.
Tiếp theo cho hết gia vị vào xào thêm 1 chút.
Cuối cùng cho rau củ và mực đã chiên vào trộn đều cho sốt thấm gia vị là tắt bếp.
Cho mực xào trứng muối ra dĩa, rắc hành lá và trang trí vài cọng ngò cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào trứng muối!