Mỳ Ý rất đa dạng không phải lúc nào cũng ăn với nhịt bò bầm. Đảm bảo dinh dưỡng, ngon miệng và không ngán, Mỳ Ý rau củ dễ làm và không kém phần hấp dẫn
Nguyên liệu
Cà bi: 1 khay
Hành tây: 1 củ
Tỏi: 1 củ
Củ squash xanh và vàng: 1 nhúm
Củ zucchini giống bí nhỏ: 1 nhúm
Mỳ spaghetti: 1/4 hộp
Ớt xanh không cay: 1 túi
Sốt cà Ý: 1 hũ
Phô mai (3 loại mix) dùng để ăn mỳ ý: 1 hộp
Các bước thực hiện
1. Phần rau củ sẽ xào lên nhưng cần tạo 2 loại ‘texture’ khác nhau cho món ăn bình dân này. Trước hết xào phần ‘cứng’ của món ăn và phải giữ cho giòn.
Cắt hành thành hột lựu to, bầm tỏi. Củ squash cắt bỏ đầu và cuống, cắt làm 2 theo chiều dọc. Bắt lửa lên bếp, lửa nóng cho bơ vào và cho hành tỏi trước. Rồi đảo chảo nhanh xào củ squash, cho vàng nâu lên, lấy ra và để nóng.
2. Cà chua cắt dọc làm đôi, ớt thái miếng. Bắt chảo lên, cho phần hành và tỏi còn lại xào với dầu o-liu trước. Bỏ ớt vào xào khô một chút, rồi cho cà vào. Xào cho cà mềm, cho một ít nước. Sau đó đổ hũ sốt cà vào. Đợi sốt sôi lên vặn lửa nhỏ riu riu. Bỏ củ zucchini vào. Để mọi thứ mềm một chút. Nêm nếm cho tiêu tươi xay, muối, và một ít Tabasco nếu có sẵn.
3. Luộc mỳ ý cho đúng al dente. Múc đồ ăn ra đĩa. Bỏ mỳ ở dưới, bỏ sốt lên trên, múc củ squash bỏ lên, rắc lên phô mai. Ăn nóng.
Món này có thể hâm lại để ăn sáng hoặc ăn trưa.