Nguyên liệu
-Nấm bào ngư: 200g
-Thơm: 1/4 trái
-Nấm rơm búp: 100g
-Ớt sừng: 1 trái
-Nghệ tươi: 1 củ
-Lá boaro, sả băm
-Đường, dầu ăn
-Bột ngọt
-Nước tương
1. Sơ chế
– Nấm rửa sạch, để ráo, xé sợi to. Thơm cắt miếng. Củ nghệ vắt lấy nước.
– Nấm rơm ngâm rửa sạch, để ráo. Lá boaro cắt xéo. Ớt sừng cắt thành sợi.
2. Xào nấm
– Phi thơm 2M sả băm, cho nấm bào ngư, nấm rơm vào xào, cho nước nghệ tươi, nêm 1M 2m đường, 1M nước tương LISA, 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho nước nghệ tươi và thơm vào đảo nhanh tay, tắt lửa, thêm ớt sợi, lá boaro và rắc tiêu lên trên.
3. Cách dùng
– Dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
– Không nên chọn nấm quá to khi xào sẽ bị dai. Nên chọn loại nhỏ, màu trắng mịn.
– Nghệ tươi sẽ làm món ăn thơm ngon hơn và màu sắc đẹp.