Nấm đông cô có tác dụng hạ mỡ trong máu, ức chế siêu vi khuẩn cảm cúm, giảm đau và phòng ngừa ung thư. Một món ăn dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mà còn hấp dẫn, lạ miệng và rất thích hợp để đãi tiệc vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu
16 tai nấm đông cô
200g chả cá thát lát
1 thìa cà phê đầu hành lá băm nhuyễn
1 thìa cà phê nước mắm
100g bắp hạt
100g cà rốt
100g đậu Hà Lan hạt
200g bông hẹ
1 thìa súp dầu ăn
2 thìa súp dầu hào
2 thìa súp dầu hào
1 thìa súp nước tương
1/2 thìa cà phê tiêu
1 thìa súp đường
½ thìa súp bột năng
Các bước thực hiện
1.Nấm đông cô rửa sạch.
Chả cá thát lát quết nhuyễn với hỗn hợp gia vị đầu hành, tiêu và nước mắm.
Bắp hạt luộc chín.
Cà rốt thái hạt lựu, hấp chín, để ráo.
Đậu Hà Lan lấy hạt, đem trụng chín.
Bông hẹ trụng chín, vớt ra để ráo, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
Trộn cá với bắp, cà rốt, đậu, tiêu, hạt nêm, sau đó nhồi vào tai nấm đông cô rồi đem hấp chín.
Làm sốt: Đun dầu nóng, phi thơm tỏi, thêm dầu hào vào rồi bắt đầu đảo. Sau đó thêm nước dùng, nước tương, tiêu và đường. Kế tiếp thêm bột năng hòa chút nước để tạo độ sánh. Thả bông hẹ vào, tắt lửa, cho ra đĩa. Xếp nấm vào đĩa, rưới sốt lên.
Nấm đông cô điều tiết chuyển hóa cholesterol máu, giàu đạm, giàu khoáng chất.