Bạn sẽ làm gì khi thức ăn quá mặn, chuối xanh bị xám hay lột vỏ trái cây một cách dễ dàng. Tạp chi Món ngon xin giới thiệu với các bạn năm mẹo nhỏ sau đây.
1.Giảm bớt vị mặn của thức ăn
Nếu thức ăn lỡ bị mặn, bạn đừng đổ nước vào. Thay vào đó hãy thêm chút đường vào. Vị ngọt từ đường sẽ rút bớt chất mặn, thức ăn sẽ được cân bằng trở lại.
2. Nấu cháo ngon không cần ninhBình thường nấu cháo rất mất thời gian vì phải ninh kĩ hạt gạo mới nhừ. Bạn hãy thử cách này: trước khi nấu cháo, vo gạo chung với một chút nếp, sau đó để chừng 15-20 phút cho ráo nước. Đổ gạo vào bình thủy, đun nước thật sôi, chế vào đậy kín giữ hơi nóng, để qua đêm. Sáng ra cháo sẽ chín nhừ mà chẳng cần phải ninh.
3. Lột vỏ trái câyBạn muốn lột vỏ trái cây, hãy nhúng trái cây vào trong nước nóng rồi nhanh tay vớt ra. Đảm bảo trái cây sẽ lột vỏ rất dễ dàng.
4. Để khế bớt chuaBạn làm gỏi khế, muốn khế bớt chua, hãy xắt khế thành lát ngâm vào nước muối khoảng 15 phút, rồi vớt ra. Tiếp tục cho khế vào chậu nước có pha một ít bột nở.
Sau đó, rửa khế lại nhiều lần với nước sạch, khế sẽ có màu sắc đẹp, và hết vị chua.
5. Bắp chuối, chuối xanh không bị xámMuốn bắp chuối hoặc chuối xanh không bị thâm đen vì nhựa, bạn nên ngâm bắp chuối và chuối xanh vào thau nước có vắt một trái chanh, hoặc pha chút giấm.