“Kẹo hoành thánh” – gọi tên vui vui cho một món ăn khá quen thuộc, thật ra đây là món hoành thánh nhân tôm thịt chiên gói hình viên kẹo. Một gợi ý khá thú vị cho những buổi tiệc.
Nguyên liệu:
+ Lá hoành thánh.
+ 100 gr thịt nạc.
+ 300 gr tôm tươi.
+ Hành hoặc hẹ.
+ Dầu mè.
+ Hành tím.
+ 1 lòng trắng trứng.
Cách làm:
Thịt nạc băm nhuyễn, nêm gia vị vừa ăn. Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ đen. Đem xay nhuyễn. Trộn tôm với thịt băm, 1 lòng trắng trứng, hành tím băm, 1 muỗng cafe dầu mè.
Trải lá hoành thánh lên đĩa phẳng, múc nhân tôm lên trên. Cuộn tròn lại, túm hai đầu như hình viên kẹo.
Hẹ hoặc hành lá cho vào lò vi sóng chừng 5 giây hoặc chần sơ trong nước sôi. Cột hành vào hai đầu viên kẹo.
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho hoành thánh vào chiên. Đến khi hoành thánh vàng đều thì vớt ra rổ cho ráo dầu.
Ăn kèm với tương ớt hoặc tương xí muội rất ngon.