Cánh gà nướng chao là món ăn rất lý tưởng cho những dịp họp mặt gia đình bạn bè, mùi thơm từ rượu, vị ngọt đậm đà từ gà sẽ giúp bạn ghi điểm với những người xung quanh đấy, cùng thử xem nhé!
Nguyên liệu:
- 1 cánh gà tây.
- 1 viên chao đỏ.
- 2 muỗng canh nước chao.
- 3 muỗng canh rượu nấu ăn.
- 1 muỗng mật ong.
- 2 muỗng canh dầu hào.
- Hành, gừng.
Cách làm:
Bước 1:
Lóc bỏ xương cánh gà.
Bước 2:
Chao nghiền nát rồi trộn với nước chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên gà.
Bước 3:
Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại.
Cho gà đã buộc vào một túi zip, đổ phần nước xốt ướp còn thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.
Bước 4:
Chuẩn bị lò nướng, lót một miếng giấy bạc ở bên dưới, đặt gà đã ướp lên khay.
Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, và nướng trong khoảng từ 30 đến 40 phút.
Bước 5:
Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt thành lát vừa ăn.
Thành phẩm:
Và cuối cùng bạn chỉ việc lấy gà ra cắt rồi dùng ngay thôi. Bạn cũng có thể để ướp xong rồi hãy cuốn lại, chỉ cần không để sau khi nướng xong mới cuốn là được.
Món gà nướng này dùng kèm với chao và nước gà ra trong lúc nướng sẽ rất tuyệt vời đấy. Sử dụng cánh gà tây để có phần thịt gà nhiều hơn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức này để dùng nước cánh gà bình thường.
Chúc bạn thành công!