– Dâu tây: Cũng có khuynh hướng ít chịu lạnh và mất mùi hương giống dưa vàng, dâu tây có thể giữ trong ngăn hoa quả tủ lạnh nhưng chỉ 2 ngày.
– Khế: Giữ ở nhiệt độ trung bình lý tưởng.
– Dâu rừng: Giữ nơi thoáng mát để tỏa mùi thơm tự nhiên
– Chanh leo: Nên giữ ở nhiệt độ bình thường
– Xoài: Nếu quả chưa chín, hãy giữ nơi thoáng mát (từ 6 đến 9oC), tránh giữ lạnh.
– Dưa vàng: Tránh ăn lạnh vì dưa sẽ mất mùi thơm, chỉ nên ăn mát.
– Cà chua: Không nên để lạnh, chỉ nên giữ mát trên 12oC
– Dưa chuột: Nhiệt độ trong tủ lạnh (0 độ C) sẽ làm cho bề mặt của dưa chuột giống như bị ngâm trong nước, vì vậy làm mất đi hương vị tự nhiên
– Chuối tiêu: Nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 12 độ C, chuối sẽ bị đen và thối rữa.
– Vải tươi: Nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 9 độ C trong một ngày sẽ làm cho vỏ quả vải bị đen, vải sẽ bị biến chất.