Tuesday, April 16, 2024
Trang chủMẹo vặtNhững mẹo vặt cho giày của nam giới

Những mẹo vặt cho giày của nam giới

Những đôi giày là một tối cần thiết cho chúng ta. Nó giúp chúng ta sang trọng và lãm, tự tin hơn về bản thân và . Hãy cùng giay nam Linhkent tham khảo những mẹo vặt dưới đây để bạn luôn giữ được những đôi giày bền lâu nhé.
Mẹo vặt không thể thiếu cho những đôi giày nam

682_meo-vat-khong-the-thieu-cho-nhung-doi-giay
Khi đánh giày, bạn có thể trộn vào chỗ xi cần đánh vài giọt giấm ãn. Ảnh: internet

Các cách lau đánh giày :

Khi đánh giày, bạn có thể trộn vào chỗ xi cần đánh vài giọt giấm ãn, như vậy da giày sẽ sáng bóng và không bị bám bụi.
Giày da màu sáng rất dễ bị bẩn, khi lau, đánh giày, trước tiên bạn hãy dùng nước chanh lau bề mặt giày rồi mới dùng xi để đánh, giày sẽ sáng bóng như mới.
Bạn hãy dùng còn thừa hoặc bị hỏng dùng ðể lau giày và các đồ da khác sẽ có tác dụng làm cho da giày không bị khô nứt.

Cách khắc phục khi giày da bị cứng :

Hãy chà lên da bằng một nữa củ khoai tây hoặc phết lên giày một chút sữa tươi pha với nước cốt chanh tươi. Sau đó đánh xi. Cũng có thể phết qua một ít dầu lửa, đừng để phơi nắng hay để gần lửa.

Cách khắc phục khi giày da bị thấm nước mưa :

Khi giày da bị thấm nước mưa, dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt, sau đó đánh xi rồi nhét báo vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa ðể giữ cho đôi giày không bị biến dạng. Cuối cùng đặt đôi giày lên trên giấy báo để khô.

Cách giữ sạch dây giày màu trắng :

Nếu dây giày của bạn có màu trắng bạn sẽ thấy lỗ luồn dây giày sẽ làm cho dây giày dễ bị bẩn nhất, ðể khắc phục điều này bạn hãy quét lên lổ luồn dây một lớp thuốc đánh móng tay không màu, như vây dây giày khi luồn qua lổ sẽ không bị bẩn.

682_meo-vat-khong-the-thieu-cho-nhung-doi-giay-nam
Những người nhiều mồ hôi khi đi giày thường hay có hiện tượng ẩm bên trong. Ảnh: internet

Cách làm cho giày hết bị ẩm ở bên trong :

Những người nhiều mồ hôi khi đi giày thường hay có hiện tượng ẩm bên trong. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy, trước khi đi ngủ, bạn có thể đặt vào bên trong giày một túi vải nhỏ đựng bột vôi. Làm như vậy sau khi tỉnh dậy, giày sẽ khô ráo, đi vào chân sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời còn tránh được bệnh .
Ðối với những loại giày có lông hoặc nỉ bên trong, do độ thông khí kém nên cũng có hiện tượng ẩm ở bên trong. Ðối với loại giày này bạn có thể dùng máy sấy bên trong giày vài phút, như vậy giày không những được khô mà còn ấm áp hơn nữa.

Cách xi đánh giày :

Bạn hãy cho xi đánh giày được bọc cẩn thận để vào trong tủ lạnh, làm như vậy xi sẽ không bị khô cứng.
Cách làm mềm xi đánh giày bị cứng :
Xi đánh giày để lâu ngày thường bị cứng, nhưng vẫn còn dùng được, bạn hãy nhỏ một ít xăng hoặc dầu lửa vào trộn đều lên, xi lại dùng được như cũ.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT