Tuesday, April 16, 2024
Trang chủMẹo vặtNhững thực phẩm chống ngộ độc rượu

Những thực phẩm chống ngộ độc rượu

1. Bạch quả

dngo01

Bạch quả chứa một loại enzyme có thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ thể giải phóng chất cồn nhanh hơn. Tại Nhật Bản, người ta thường phục vụ bạch quả tại các bữa tiệc rượu để thực khách có thể uống mà không lo bị say bí tỉ hay khó chịu vì ̣ độc rượu. Bạn có thể mua bạch quả tại các tiệm thuốc Bắc.

2. Bột sắn dây

dngo02

Hãy ăn hay uống bột sắn dây ngay khi bắt đầu uống rượu bia. Bột sắn giúp thải hợp chất acetaldehyde ra khỏi nhanh hơn. (Acetaldehyde là chất chuyển hoá của rượu có tính ôxy hoá mạnh, làm tăng các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô – thủ phạm gây ra triệu chứng ngộ độc rượu bia).

3. Trà xanh

dngo03

Trà xanh có chất axit tanic, uống một cốc sữa trà xanh thì vừa tốt cho lại giúp giải say hiệu quả.

4. tây

dngo04

Măng tây có amino axit – chất có tác dụng kích thích các chức năng hoạt động của enzyme; từ đó đẩy nhanh quá trình giải rượu bia. Măng tây còn có nhiều khoáng chất giúp giảm nhẹ các triệu chứng say đồng thời bảo vệ khỏi các chất độc.

5. Thực phẩm có tính đắng

dngo05

Bạn có thể ăn những loại thảo mộc có tính đắng như ngải cứu, (mướp đắng).

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT