Món ăn mềm mềm, ngậy ngậy dùng làm bữa điểm tâm rất hợp, vừa giải quyết cơn đói lại vừa cung cấp năng lượng.
Nguyên liệu:
+ 1/4 gói nui.
+ 5 quả trứng.
+ Củ cải, cà rốt, nước tương, hành lá, giấm, bột bắp, tương ớt.
Cách làm:
Bước 1:
Củ cải, cà rốt thái sợi.
Bước 2:
Cho vào nồi 8 muỗng nước tương, 3 muỗng đường, 2 muỗng giấm cùng 3 muỗng nước khuấy đều cho lên bếp nấu. Hòa tan 1/2 muỗng bột bắp với chút nước rồi cho vào nồi để tạo độ sánh cho nước chan.
Bước 3:
Nui cho vào nồi luộc.
Bước 4:
Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm 3 muỗng dầu, trút nui vào chiên đều hai mặt.
Bước 5:
Trứng đập vào chén đánh tan, cho vào nui rắc thêm hành lá. Cho nui ra đĩa thêm củ cải cà rốt và dùng kèm nước tương chua ngọt thêm tương ớt.