Ngày nóng, thưởng thức panna cotta dừa mát lạnh, dùng kèm với trái blueberry và kiwi quả là tuyệt vời!
Nguyên liệu:
+ 100ml nước dừa tươi
+ 100g cơm dừa (phần cùi dừa non)
+ 300ml whipping cream
+ 150ml sữa tươi
+ 50g đường
+ 3,5 lá gelatine
+ 100ml nước dâu tây ngâm đường và mật ong
+ 50g blueberry tươi
+ 1 trái kiwi
+ 1 nhúm muối nhỏ
Cách làm:
– Nạo cơm dừa và xay nhuyễn với nước dừa tươi.
– Ngâm mềm 3,5 lá gelatine trong nước. Đun cách thủy whipping cream, sữa tươi, nước cơm dừa, đường, muối đến khi hỗn hợp quyện đều và nóng lên thì cho3 lá gelatine vào, nhớ quấy nhẹ để tránh gelatine bị vón cục.
– Gelatine tan hoàn toàn thì tắt bếp. Đổ panna cotta vào ly, đợi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để panna cotta đông lại. Đun cách thủy 100ml nước dâu ngâm đường và mật ong (nếu không có thì các bạn có thể thay bằng siro dâu tây mua sẵn nhé). Khi nước dâu nóng thì cho 0,5 lá gelatine vào quấy tan đều. Múc hỗn hợp vào từng ly panna cotta dừa đã được làm đông 4 tiếng trong tủ lạnh, cất vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc chưa ăn đến thì để qua đêm.
– Khi ăn, trình bày blueberry và kiwi lên trên và thưởng thức.