Thay vì làm phở nước hãy thử làm phở trộn với tôm và rau củ xem sao nhé vừa nhanh vừa ngon.
Nguyên liệu:
+ 1 quả cà chua.
+ 1 trái dưa leo nhỏ.
+ 250g đậu đũa.
+ 10 con tôm.
+ 10 lá húng quế.
+ 200g phở khô hoặc 500g phở tươi.
+ Đậu phộng.
+ Nước sốt: 20ml mắm tôm, 30ml dầu sa tế, 15ml nước tương nhạt, 45ml giấm gạo, 15ml nước mắm, 7-10ml rượu mirin.
+ 20g đường cát trắng.
+ 60ml nước lọc.
+ 15g mè rang.
Cách làm:
Bước 1:
Phở khô bạn ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.
Tôm rửa sạch trụng nước sôi với ít muối cho chín, sau đó vớt ra lột bỏ vỏ và chỉ lưng.
Đậu đũa rửa sạch vào nồi nước lạnh đun đến khi nước sôi thì bạn để lửa thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, vớt ra cắt khúc chuẩn bị.
Cà chua và dưa leo bạn rửa sạch bỏ phần ruột rồi thái lát mỏng.
Rau húng quế bạn cũng rửa sạch rồi xắt nhỏ.
Bước 2:
Trộn tất cả nguyên liệu phần nước sốt lại với nhau.
Bước 3:
Chuẩn bị nồi nước sôi, rồi cho phở vào trụng từ 6-8 phút, sau khi phở mềm bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo.
Bước 4:
Cuối cùng bạn cho phở vào đĩa rồi lần lượt xếp các loại nguyên liệu lên dùng nóng.
Thành phẩm:
Việt Nam nổi tiếng với món ăn truyền thống – phở, nhưng đó là loại phở nước mà mình thường dễ tìm thấy, nhưng nếu bạn thay đổi một chút với công thức dưới đây có thể bạn sẽ có cảm giác mới mẻ và thú vị hơn nhiều.