Để giữ da và dáng luôn đẹp cho những ngày sau Tết thì bạn hãy thử làm món pudding trà xanh này để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
+ 20g bột trà xanh.
+ 2 tờ gelatin (5g bột gelatin).
+ 30ml nước nóng.
+ 300ml sữa nguyên kem.
+ 50g đường.
+ 40g mứt đậu đỏ.
+ Kem tươi (tùy thích).
Cách làm:
Bước 1:
Rây bột trà xanh vào thố.
Bước 2:
Cắt nhỏ tấm gelatin vào bát, thêm 30ml nước nóng vào bát gelatin. Cho bát gelatin vào nồi hấp, dùng phới hòa tan gelatin.
Bước 3:
Đổ 300ml sữa vào nồi và đun sữa tới gần sôi. Khi bạn thấy nổi bong bóng xung quanh cạnh nồi thì tắt bếp. Cho đường vào sữa và hòa tan đường.
Bước 4:
Thêm 45ml hỗn hợp sữa đường vào bát bột trà xanh rồi hòa tan, bạn dùng phới trộn cho hỗn hợp sánh mịn. Đổ hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp sữa rồi trộn đều.
Bước 5:
Thêm gelatin đã hòa tan vào hỗn hợp trà xanh rồi trộn đều.
Bước 6:
Cho 40g mứt đậu đỏ vào một cái ly, thêm một ít hỗn hợp trà xanh vào trộn đều. Chia hỗn hợp vừa trộn vào các ly khác. Đổ hỗn hợp trà xanh lên trên các ly rồi để trong tủ lạnh vài giờ. Khi bánh đã đông đặc thì thêm kem tươi lên trên và rắc một ít bột trà xanh để trang trí.
Thành phẩm:
Pudding trà xanh là món tráng miệng nhẹ nhàng thanh mát và rất dễ thực hiện. Món bánh chỉ đòi hỏi một vài nguyên liệu đơn giản và nếu như bạn chưa bao giờ làm một món bánh tráng miệng thì đây sẽ là một thử nghiệm hoàn hảo đó.
Chúc bạn thành công với món Pudding trà xanh nhé!