Những con cá nục tươi rói được ướp với cà chua, đường và nước mắm, kho liu riu trên bếp cho săn thịt lại sẽ mang đến vị ngon ngọt tuyệt vời.
Nguyên liệu:
– 5 con cá nục (cá nhỏ kho ngon hơn cá lớn).
– 1 trái cà chua vừa.
– 1 muỗng nhỏ muối.
– 2 muỗng lớn nước mắm.
– 3 muỗng lớn đường vàng khoáng chất (ngon hơn đường trắng).
– 3-5 trái ớt.
– 2 muỗng lớn dầu ăn.
Cách làm:
– Cá nục làm sạch để ráo nước, xếp vào nồi.
– Ướp cá với muối, đường, nước mắm, cà chua cắt múi cau, xếp ớt để nguyên trái lên trên cùng. Cá ướp chừng một tiếng đồng hồ thì nồi cá tự ra nước.
– Trước khi kho, cho dầu ăn rưới đều. Cho lửa lớn vừa để nồi cá sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ để nồi cá tự khô gần hết nước, tuyệt đối không được cho thêm nước vào nồi cá kho.
– Ăn với kim chi kiểu Việt hoặc dưa chua rất ngon miệng.