Nguyên liệu:
– Rắn mối
– Tiêu, tỏi, ớt, xã, nước mắn,đường, hạt nêm vừa đủ
Cách làm:
– Có thể bắt rắn mối cho vào thùng nhựa có 1 ít nước lạnh. Sau đó cho nước nóng vào từ từ cho đến khi rắn mối chết.
Dùng kéo hay dao nhỏ cắt dọc từ sống lưng xuống tới hai chân sau, rồi lột da, lột vải ra như ếch nhái….mổ bụng và lấy sạch ruột, giữ lại lá gan và lớp mỡ úp bao quanh thành bụng.
– Sau khi rắn mối đã được làm sạch, đem ướp gia vị gồm: tiêu, tỏi, ớt, xã, nước mắn,đường, hạt nêm để 15 phút cho thấm gia vị sao đó bắt chảo lên bếp cho nóng cho một ít dầu ăn vào chảo. Đợt một tí dầu ăn và chảo đã nóng cho rắn mối đã ướp gia vị vào chảo chiên rắn mối đến vàng và thơm lừng là được.
Xếp rắn mối ra dĩa, kèm với vài cọng rau thơm, dưa leo, món này ăn cơm hay làm món nhậu thì tuyệt không gì bằng.