Nguyên liệu
-Đậu cô ve: 250g
-Cà rốt: 100g
-Thịt cua: 100g
-Đậu phộng: 20g-Ớt sừng: 1/2 trái
-Mè trắng rang: 2M
-Tiêu
-Nước tương (hoặc Nước tương)
-Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế
– Đậu cô ve tước chỉ xơ, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi hơi to. Luộc cà rốt và đậu cô ve, vớt ra xả nước lạnh, để ráo. Đậu cô ve luộc xong, dùng dao đập hơi dập rồi cắt khúc ngắn.
– Thịt cua nêm ít tiêu, để thấm. Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ. Ớt băm nhỏ.
2. Trộn salad
– Đậu cô ve sau khi luộc cắt khúc, đập dập.
– Cho đậu cô ve, cà rốt, vào tô, thêm 3m Nước tương Phú Sĩ và 6M Xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, ít tiêu và ớt băm vào trộn đều, rồi cho thịt cua vào trộn nhẹ tay, cuối cùng cho đậu phộng và mè rang vào.
3. Cách dùng
– Cho salad đậu cô ve ra dĩa, rắc thêm tiêu, đậu phộng rang và ớt băm.