Nguyên liệu:
– Thịt heo ba chỉ: 300gr
– Táo: 1 trái
– Lê: 1 trái
– Thanh long: 1 trái
– Quýt đường: 1 trái
– Sốt mayonnaise: 100gr
– Bột nêm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, húng.
Thực hiện:
– Thịt heo rửa sạch với nước muối. Luộc thịt heo chín với ít muối, bột ngọt. Khi thịt chín, ngâm ngay vào nước lạnh cho thịt giòn, rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
– Táo gọt sạch 1/2 trái thái miếng vừa ăn, 1/2 trái còn lại giữ nguyên vỏ, thái mỏng để trang trí.
– Lê gọt sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
– Thanh long bỏ vỏ, xắt miếng vuông vừa ăn.
– Quýt đường lột vỏ, tách thành từng muối, bỏ hạt, giữ lại vỏ để trang trí.
Ngâm trái cây vừa gọt với nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
– Cho thịt heo, thanh long, táo, lê vào tô lớn, từ từ cho sốt mayonnaise vào trộn đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Cho salad thịt heo trái cây ra đĩa, trang trí với táo xắt mỏng, múi quýt đã tách vỏ, bỏ hạt. Nhấn nhá thêm với cọng sả, húng lủi và vỏ quýt cho đẹp mắt.
Mách nhỏ: Nếu thích thưởng thức lạnh, bạn có thể cho món ăn vào tủ lạnh khoảng 30 phút