Nguyên liệu:
– Rau xà lách : 100 gr
– Giá đỗ : 100 gr
– Trứng : 1 quả
– Hành tây : 150 gr
– Dưa chuột : 200 gr
– Cà chua : 150 gr
– Gia vị : Muối, đường, dấm, ớt, tỏi, dầu ô liu
Thực hiện:
– Các loại nguyên liệu rửa sạch, vảy ráo nước, cà chua thái lát, hành tây thái mỏng vừa. Dưa chuột bổ đôi theo chiều dọc, nạo bớt ruột thái vát.
– Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, bổ làm 6 miếng.
– Hành tây, giá đỗ xóc muối, ngâm dấm 5 phút trước khi trộn.
-Tỏi, ớt băm nhỏ.
– Nước dầu giấm : 1 thìa đường, 2 thìa dấm, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa dầu ô liu, tỏi, ớt.
– Cho các nguyên liệu : dưa chuột, giá đỗ, hành tây và ½ cà chua vào âu sứ, múc nước sốt đã pha vào trộn đều.
– Rau xà lách bày lót đĩa, bày xen kẽ cà chua cho đẹp. Các nguyên liệu đã trộn bày trên rau xà lách.
– Khi làm các bạn nên trộn nhẹ tay để rau được giòn, không bị nát.