Nguyên liệu
-Bánh mì sandwich : 4 lát
-Lê : 1 lát
-Dưa hấu không hạt : 1 lát
-Thơm chín : 1 lát
-Xà lách : 4 lá
-Húng lủi : 1 ít
-Trứng gà : 1 trái
-Bột xù : 50g
-Bột mì : 1M
-Gia vị: Dầu ăn
-Xốt mayonnaise “ngọt dịu
1. Sơ chế
– Bánh mì sandwich cắt bỏ rìa, cán mỏng.
– Lê, dưa hấu, thơm cắt sợi cỡ đầu đũa. Xà lách, bạc hà rửa sạch, để ráo. Trứng gà đánh tan với 1M bột mì.
– Sandwich cán mỏng, phết 1 lớp xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu lên 1/2 mặt bánh, xếp rau xà lách, lê, dưa hấu và thơm lên, thêm xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu và 3 lá bạc hà, cuộn lại. Khi cuộn gần hết, phết 1 ít xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu để dán mép.
2. Chiên
– Đun nóng dầu ăn, nhúng cuốn sandwich qua hỗn hợp trứng, tẩm qua bột xù sau đó đem chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
3. Cách dùng
Xếp sandwich trái cây chiên giòn ra dĩa, chấm với xốt mayonnaise “Aji-mayo” ngọt dịu. Trang trí xốt chấm với 1 ít thơm băm nhỏ
Mách nhỏ
Trái cây ko nên cắt nhuyễn, nếu ko sẽ bị chảy nước.
Trộn bột mì và trứng gà để nhúng sandwich, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tạo độ bám khi tẩm bột xù.