Những con sò điệp như những hòn đảo nhỏ trên biển khơi… mang đến một hương vị rất lạ,hấp dẫn và ngon tuyệt.
Nguyên liệu
Sò điệp 3con to
Đậu Hà Lan hộp 110gr
Xốt đậu tương Nhật 400gr
Dầu nấm 1muỗng canh
Dầu chanh 1muỗng canh
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Các bước thực hiện
Cho đậu vào nồi nước sôi pha muối loãng khoảng 10 giây. Đổ ra rổ và cho vào nước đá. Bóc bỏ vỏ đậu tương. Luộc đậu cho đến khi đậu chín mềm, nêm muối, tiêu, đường, dầu nấm.
Ướp sò điệp với muối, tiêu. Để dầu nóng già, cho sò điệp vào chiên trong chảo ngập dầu cho tới khi sò có màu vàng đẹp.
Đun nóng xốt đậu tương. Cho đậu Hà Lan vào đĩa, rưới nước xốt đậu tương lên, đặt sò lên và nêm thêm một chút dầu chanh trước khi ăn.