Đây là một món sữa chay được nhiều người ưa thích. Vị sữa bùi bùi, ngậy ngậy rất ngon miệng. Sữa hạnh nhân ăn kèm với ngũ cốc là sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngày mới! Bạn cũng có thể làm sữa ngô hay các loại hạt khác từ cách làm rất đơn giản này.
Nguyên liệu:
+ 1,5 chén hạnh nhân (vẫn còn vỏ).
+ 3 chén nước đun sôi, để nguội.
+ 2 thìa canh mật ong hoặc đường (tùy ý).
Cách làm:
Bước 1: Ngâm hạnh nhân cả vỏ qua đêm, hoặc trước 24 giờ. Càng ngâm lâu, sữa sẽ càng bùi.
Bước 2: Cho hạnh nhân và nước vào máy xay, xay nhuyễn khoảng 2 phút. Lọc qua vải sạch, bỏ bã hạnh nhân.
Bước 3: Với sữa hạnh nhân, bạn có thể đun sôi nhẹ rồi thêm đường hoặc mật ong tùy ý. Sữa có thể được bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 ngày.
Lưu ý: Bạn làm gì với bã hạnh nhân sau khi làm sữa? Thêm 2-3 thìa canh bã hạnh nhân vào công thức bánh bạn yêu thích (ví dụ bánh mì ngọt) thì sẽ chẳng sao cả, chỉ… ngon thôi!