Mùi thơm và vị chua nhẹ của nước ép dứa sẽ làm cho món sườn nướng của bạn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
– 1 kg sườn lợn
– Nửa trái dứa
– Tỏi phi vàng, ớt băm nhuyễn, muối, đường mỗi thứ một thìa cà phê.
– Hai thìa canh dầu.
– Một thìa canh tương ớt.
– Cà chua tỉa hoa và cọng hoa hành trang trí.
Thực hiện:
Sườn chặt miếng dài 5 cm. Dứa cắt miếng dày 1 cm, ép lấy nước.
Khuấy đều nước ép dứa với muối, đường, ớt, tỏi, tương ớt, dầu, cho sườn vào ướp, tốt nhất là để trong tủ lạnh một đêm.
Làm nóng lò 5 phút, xếp sườn vào khay, cho vào lò nướng vàng, giữ lại nước ướp sườn. Cho nước ướp sườn vào xoong nhỏ khuấy đều đến khi sánh, dùng làm nước sốt rưới lên sườn.
Bày sườn nướng vào đĩa, rưới nước sốt lên sườn, trang trí hoa cà chua và cọng hoa hành, dọn dùng nóng với ớt chuông ướp giấm đường.