Thịt gà mềm hòa quyện với vị ngọt thơm, ngậy ngậy của nước dừa tạo nên món ăn ngon miệng “đổi gió” cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
– 500g thịt gà lườn rút xương, bỏ da, cắt miếng vừa ăn
– 3 thìa canh nước mắm
– 1 1/2 thìa canh nước cốt chanh
– Khoảng 5 cốc (dung tích 250ml) nước dùng gà tự nấu hoặc mua sẵn
– 3 nhánh sả, bóc vỏ, đập dập và cắt khúc dài 5 cm
– 1 nhánh gừng tươi bóc vỏ, cắt làm ba
– 1/2 bơ gạo
– 1 3/4 cốc sữa dừa không đường
– 2 quả ớt Đà Lạt bỏ hạt, cắt vát thành lát mỏng
– Rau mùi cắt nhỏ
Cách làm:
– Bước 1: Cho thịt gà, nước mắm và nước cốt chanh vào bát thủy tinh, để riêng cho hỗn hợp ngấm vào thịt.
– Bước 2: Đổ nước dùng gà vào nồi, thả sả và gừng vào đun đến khi sôi thì cho thêm gạo, đun tiếp cho đến khi gạo chín, khoảng 15 phút.
– Bước 3: Cho thêm sữa dừa vào nồi nước dùng rồi tiếp tục để trên bếp đun. Đổ bát thịt gà với nước sốt ở bước 1 vào nồi, khuấy đều đến khi thịt gà chín, khoảng 2 phút thì tắt bếp, cuối cùng thả ớt và rau mùi vào là được.