Nguyên liệu
– Tôm đất: 300g
– Dâu tây: 5 trái
– Lê: 1/2 trái
– Táo: 1/2 trái
– Hành tím băm, ngò rí– Bột năng
– Tiêu, dầu ăn
– Hạt nêm
1. Sơ chế
– Tôm lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, cắt hạt lựu, ướp với 1 ít tiêu và 1m Hạt nêm Aji-ngon®.
– Lê, táo, dâu tây cắt hạt lựu cạnh 0,7cm.
– Ngò rí cắt nhỏ. Pha loãng 2M bột năng với 1/2 chén nước.
2. Nấu súp
– Phi thơm hành tím băm, cho tôm vào xào săn, thêm 1 lít nước, nêm 2M Hạt nêm Aji-ngon®, đợi nước sôi cho hết trái cây vào, cho nước bột năng vào khuấy đều tạo độ sánh, cuối cùng rắc thêm ngò rí, tắt bếp.
3. Cách dùng
– Múc súp ra chén, rắc tiêu và ngò rí lên trên, dùng nóng
Mách nhỏ
– Không nấu trái cây quá lâu sẽ bị nát và mất chất dinh dưỡng.
– Chọn trái cây có vị chua nhẹ sẽ tạo vị chua thanh cho món súp.
– Tùy theo mùa có thể chọn các loại trái cây khác nhau.